5 cách làm Email Marketing trong năm 2015 – 2016

Nếu đã có kế hoạch sẵn sàng từ đầu năm 2015 thì chắc hẳn bài viết cũng đã cung cấp cho các bạn cái nhìn lại về chiến dịch và kế hoạch của bạn.

Email Marketing hay là Marketing gì đi chăng nữa, thì vẫn là năm lĩnh vực bao gồm các phân khúc thị trường, và chiến dịch cho Mobile.

email-marketing-2015-2016

Chiến dịch TÍN HIỆU TÍCH CỰC

Hàng loạt quà tặng, hàng loạt ebooks miễn phí, hàng loạt coupon giảm giá được nhồi vào các chiến dịch để thúc đẩy nhu cầu mua, xem, hoặc giao dịch trong các mùa giao thương.

Để thực hiện chiến dịch Email này thành công cần kết hợp với các hình thức quảng cáo khác nhau như : hộp pop-up, ppc, cpc để tăng cường sự hiện diện của thương hiệu ở khắp nơi. Ngoài ra việc quảng cáo mạng xã hội, quảng cáo trên các trình duyệt và công cụ tìm kiếm khác nhau.

Cuộc chơi này là cuộc chơi có sự tham gia đầu tư tài chính cực lớn ! Nếu bạn đủ sức bền thì mới nên tính toán đến chuyện này.

Chiến dịch Onboard Like A Champ

Những subcriber mới trong các danh sách Email thường cần tới sự chăm sóc nhiệt tình và gần gũi của các thương hiệu nhãn hàng lớn. Chính vì vậy thay vì đánh theo chiều rộng, phương pháp này đánh theo chiều sâu. Càng có quan hệ tốt với khách hàng thì càng tốt.

Hành động như thế nào đây ? Ví dụ : cho dùng thử dịch vụ trong vòng 1 tuần đến 30 ngày để cảm nhận dịch vụ. Cho coupon giảm giá để mua sản phẩm mới ra. Xin cảm nhận, quay phim để sử dụng cho các quảng cáo về sau nếu khách hàng đồng ý.

Mobile-First Creative cho toàn bộ chiến dịch

Theo Ink Movable, 48% các email được mở trên các thiết bị di động. Điều này làm bạn nghĩ tới điều gì ?

Đó chính là việc phải bắt tay vào thiết kế ngay các mẫu Email chỉ sử dụng cho các thiết bị di động. Không phải ngẫu nhiên mà sự tiện dụng của việc check Email qua di động lại được đông đảo người dùng sử dụng và thường thì các quảng cáo chưa tối ưu cho di động sẽ ít khi được người dùng phản hồi và khó chịu khi phải đọc những dòng chữ nhảy dòng linh tinh như vậy.

Có rất nhiều mẫu Email mà google có thể giúp bạn tìm. Nếu có thì seobymoz.com sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn về phẩn thiết kế.

Tìm các phân đoạn thị trường thông minh hơn

Tận dụng các tính năng Autoresponse của các dịch vụ Email Marketing, sử dụng những câu hỏi được nghiên cứu kỹ để phân khúc khách hàng tốt hơn. Khách hàng chuẩn chính là khách hàng đem lại doanh thu lớn cho doanh nghiệp của bạn, càng phân loại chuẩn khách hàng doanh nghiệp của bạn càng tối thiểu được chi phí và tối đa được doanh thu.

Để làm việc này cần làm những gì ?

– Nghiên cứu bảng câu hỏi để phân loại khách hàng.

– Set up lịch gửi email tự động để phân loại khách hàng.

– Lên kế hoạch chăm sóc khách hàng cho từng phân khúc.

Kể chuyện PR

Kết hợp với cách 1, cách thứ 5 này là cách kể lại một câu chuyện lớn gắn liền với sản phẩm của doanh nghiệp. Nếu các bạn để ý, gần đây hãng Honda đang làm các chiến dịch Marketing theo kiểu kể chuyện và kết hợp sự đầu tư tài chính lớn để rải rộng câu chuyện đó ra.

Cách làm :

– Set up kịch bản câu chuyện.

– Tìm đội làm phim để làm câu chuyện của mình hoặc kể chuyện audio.

– Làm tiếp cách 1.

Kết luận

Chỉ dám dự đoán trong năm 2015 và 2016, nhưng nếu đã có kế hoạch sẵn sàng từ đầu năm 2015 thì chắc hẳn bài viết cũng đã cung cấp cho các bạn cái nhìn lại về chiến dịch và kế hoạch của bạn.

Previous:
Next:

Tagged with:

Những việc nho nhỏ như việc viết bài chia sẻ những điều mình biết mà còn không làm được thì những việc lớn hơn làm sao mà làm được. Có phải không ạ ?

View all contributions by

Website: http://seobymoz.com/

Chủ đề liên quan