5 điều nên làm trước khi bắt đầu một kênh Youtube

Những vlogger thành công thường làm 5 điều sau đây, và bạn cũng phải làm như vậy, nếu bạn muốn tạo một vlogs và phát triển kênh Youtube của mình.

Nếu bạn nghĩ rằng việc bắt đầu mở một kênh Youtube là có thể gia nhập vào thế giới của vlogger thì bạn hơi bị ảo tưởng sức mạnh một chút đấy. Việc làm vlog cần ở bạn một sự sáng tạo không ngừng nghỉ, đưa cho khán giả của bạn những trải nghiệm thú vị và có ích bên cạnh chuyện suy nghĩ đến việc làm thế nào để có tiền của Youtube.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không chắc chắn rằng mình muốn gia nhập hay không, bạn vẫn cần biết một vài thứ trước tạo một kênh Youtube. Những vlogger thành công thường làm 5 điều sau đây, và bạn cũng phải làm như vậy, nếu bạn muốn tạo một vlogs và phát triển kênh Youtube của mình.

Ham học hỏi hơn

Bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn hoặc bạn đã biết niche của bạn cần là gì ? Việc lựa chọn một điều mà bạn đã làm rất tốt và dành thời gian quay lại video để chia sẻ nó cũng tốn một khoảng thời gian đó là các công đoạn chuẩn bị cho một video chuyên đề. Nhưng trước khi bắt đầu những video đó bạn có một video giới thiệu kênh của bạn. Giới thiệu bạn là một chuyên gia gì gì đó, trong lĩnh vực nào đó mà bạn đã biết và thông thạo, còn gì tuyệt với hơn nếu người xem biết bạn là người như vậy ? Nếu bạn muốn trở thành một vlogger thành công, bạn phải luôn học hỏi và thực hành ( ít nhất là trong lĩnh vực của mình ).

Các vlogger nữ xinh đẹp thường đi cùng các sản phẩm và dịch vụ làm đẹp tại nhà, các vlogger những người mà thích về xe cộ thường chia sẻ những tin tức mới nhất về xu hướng của ô tô, xe máy. Những người yêu phim thì sẽ nói chuyện gì về phim ảnh. Bạn phải có một ý tưởng như vậy trong lĩnh vực bạn làm. Nếu bạn một trở thành một vlogger đỉnh cao, bạn phải học nhiều hơn nữa.

Học làm phim và biên tập

Tiếp theo, hãy học làm phim và biên tập phim. Bạn sẽ không thể làm được tốt và hoàn hảo ngay từ lần đầu tiên. Để có được những thước phim video tốt nhất, bạn phải biên tập đi biên tập lại vài lần khác nhau, rồi tạo ra các tutorial, review sản phẩm hoặc một vài video thú vị tương tự rồi mới chuyển vào video chính. Điều chỉnh hướng của camera và tìm các phần mềm biên tập phim mà bạn dùng được bởi vì bạn phải thường xuyên sử dụng chúng để bắt đầu một kênh Youtube và thành công !

Lập ngay một kênh mạng xã hội

Phần lớn các cách Marketing cho kênh Youtube bây giờ là lấy view các mạng xã hội. Các bài post về behind-the-scenes, nội dung phim, ảnh, clips, các status update trông ngầu ngầu một chút, những câu hỏi ngu ngơ, và những nội dung đó phải được truyền tải qua Facebook, Twitter, Instagram, và G+ sẽ tăng trưởng lượng tiếp cận và tăng lượng engagement với các những khán giả của vlog của bạn.

Học cách lập kế hoạch và cam kết thực hiện nó

Trước khi bạn bắt đầu con đường trở thành một vlogger thành công, điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng một kênh Youtube thành công là nhưng cam kết đi kèm với nó.

Quản lý kênh Youtube không chỉ đơn thuần là sử dụng được các công cụ của Youtube mà việc quản lý này còn yêu cầu bạn định vị được bạn là ai ? Làm gì ? Và phải có kế hoạch quản lý khủng hoảng của kênh. Ngoài ra cũng phải có kế hoạch tự lên động lực cho bản thân mỗi khi nản lòng vì mỗi khi upload một video đôi khi mất cả ngày ngồi ngóng đợi.

Các vlogger phải có lịch up video đàng hoàng, các vlogger thành công luôn cam kết đúng thời gian lên lịch. Khi mà bắt đầu một kênh Youtube, bạn cần lên cho mình lịch upload, bạn cần cho khán giả biết rằng, một chuyên gia như bạn không bao giờ lệch giờ. Ngoài ra những thông tin về kênh Youtube, profile, page social media, và những video tutorial phải luôn sẵn sàng thì mới làm các video khác được tiếp.

Học cách tìm hiểu xu hướng nghe nhìn của khán giả của mình

Cuối cùng, khi mà bạn hiểu cách tăng trưởng lượng người xem của mình rồi thì bạn cần phải biết chăm sóc khán giả của mình. Đừng để việc lặp đi lặp lại những mô típ trở nên nhàm chán, hãy sáng tạo hơn, nếu có điều kiện hãy tặng quà cho khán giả của mình vì chính họ mới là những người tạo nên sự thành công của chúng ta ( dĩ nhiên là ngoại trừ phần nỗ lực tự thân ).

Người xem thì luôn muốn bạn là chính bạn, họ muốn nghe những suy nghĩ của bạn, những lời khuyên và ý tưởng của bạn và nếu có điều kiện bạn cũng có thể mở thêm một forum cho fan của mình.

Đọc thêm bài viết : Xây dựng một mối quan hệ mạnh mẽ với khán giả trên Youtube nhé

Bây giờ bắt đầu hành động thôi.

Previous:
Next:

Tagged with:

Những việc nho nhỏ như việc viết bài chia sẻ những điều mình biết mà còn không làm được thì những việc lớn hơn làm sao mà làm được. Có phải không ạ ?

View all contributions by

Website: http://seobymoz.com/

Chủ đề liên quan