6 gợi ý cho Vlogger có một kế hoạch Marketing tốt

Nếu bạn muốn xây dựng một kênh vlog và tạo ra một thương hiệu vlog thành công, bạn cần tạo ra một kế hoạch Marketing chuẩn mực. Và may thay đây là một quá trình thực sự đơn giản.

Trong một thế giới hoàn hảo, bạn sẽ không phải lo lắng về việc marketing và quảng cáo cho kênh YouTube của bạn . Bạn chỉ cần tạo ra nội dung chất lượng cao , tải nó lên YouTube , và người xem và lượng sub sẽ bắt đầu đổ vào kênh của bạn ầm ầm.

xây-dựng-kế-hoạch-Marketing

Thật vậy, như các bạn đã biết, chúng ta thực sự là không sống trong một thế giới hoàn hảo như vậy. Nếu bạn muốn xây dựng một kênh vlog và tạo ra một thương hiệu vlog thành công, bạn cần tạo ra một kế hoạch Marketing chuẩn mực. Và may thay, đây là một quá trình đơn giản. Với một chút nghiên cứu và tối ưu lại, bạn có thể triển khai và duy trì kế hoạch với thời gian ít nhất có thể.

Nghiên cứu phân khúc thị trường của bạn ( Những độc giả của bạn )

Trước khi bạn làm một điều gì nữa, đầu tiên bao giờ cũng phải nghiên cứu phân khúc khách hàng của mình. Ai là khán giả của bạn trên Youtube ? Họ bao nhiêu tuổi ? Họ quan tâm tới điều gì ? Họ đang ở đâu ? Loại nội dung nào khiến cho họ phải nghe theo và xem ? Tại sao ?

Khi nhận ra những việc càng cụ thể càng tốt về phân khúc mục tiêu của bạn, và bạn sẽ có những ý tưởng tốt hơn sau khi nghiên cứu khách hàng và khi giọng nói, hình ảnh của bạn trở thành một thương hiệu, chỉ có bạn có mà thôi thì hãy chắc chắn rằng trong kênh Youtube của bạn, trong những bài post trên mạng xã hội, những quảng cáo, và những kênh khác của bạn, hãy cho những điều đó thường xuyên xuất hiện.

Tạo mục tiêu cho kênh Youtube của bạn.

Tiếp theo, ngồi xuống và suy nghĩ về những gì bạn muốn làm cho kênh Youtube của bạn và những nơi bạn muốn đi. Sẽ có bao nhiêu subcribers mà bạn muốn có trong tháng này ? 6 tháng hay là ngay bây giờ ? Trong một năm ? Bạn muốn kiếm tiền qua Youtube, và, nếu như vậy bạn cần làm gì cho kênh vlogs của mình ?

Khi đã có mục tiêu dài hạn, thì dần dần bạn sẽ có những mục tiêu ngắn hạn, những mục tiêu ngắn hạn sẽ giúp bạn tạo ra những sự kiện phục vụ cho mục tiêu ngắn hạn ấy. Đừng để những viên đá nhỏ ngăn cản những mục tiêu lớn của bạn.

Vậy là bạn đã đi theo bài viết này được vài bước rồi, bạn có thể làm việc theo kế hoạch này, và bạn sẽ có cả một lộ trình đầy đủ nói lên bạn sẽ đi đâu, ở đâu, với những gì bạn cần với kênh Youtube của bạn.

Xác định vị trí Marketing của bạn trên thị trường

Để đạt được mục tiêu, bạn nên biết rằng bạn không chỉ cần mỗi viết blog, chỉ cần đăng tải lên những trang mạng xã hội. Mà cần phải hợp tác với nhiều với vlogger khác, hợp tác với nhiều blogger khác nữa. Bình tĩnh tìm đúng người, đúng khách hàng và nói đúng chủ đề mình biết nhiều nhất. Tìm những vấn đề của thế giới loài người, cố gắng cùng đối tác của mình nếu không giải quyết được thì hãy nói lên, gào lên để thúc đẩy giải quyết điều đó.

Biết rằng chiến lược của mình đang đi đến đâu.

Dù là chiến lược nào, dù là kế hoạch nào, kênh nào. Bạn vẫn cần phải có một công cụ để đo lường sự thành công của mỗi kênh đó. Đối tác sau khi kết hợp với bạn có nổi tiếng hơn không ? Nếu họ nổi tiếng hơn chắc chắn bạn cũng có sẽ có tiếng hơn.
Kiểm soát các comment trong blog, social. Kiểm soát những điều này khiến cho bạn lên được những kế hoạch chống khủng hoàng truyền thông. Bạn muốn mình bị rơi vào khủng hoảng truyền thông chứ ?

Tạo Deadlines cho những kế hoạch.

Dù thành hay bại và dù đo lường đến thế nào đi nữa, thì mỗi một con người cũng chỉ có 24h trong một ngày thôi. Chính vì vậy kiểm soát Deadlines ( giới hạn thời gian ) là việc cần thiết để kiếm soát được các chiến dịch quảng cáo, các kênh của quảng bá của bạn.

Ví dụ : 11h30 : đăng 1 status Facebook. 12h00 : đăng 1 status Twitter.
3 ngày viết blog 1 lần.

Luôn giữ cho kế hoạch Marketing luôn được cập nhật.

Cho dù bạn là một con người mạnh mẽ, phong cách làm việc của bạn là 5 ăn 5 thua. Nhưng bạn vẫn cần phải có một phương án dự phòng.
Phương án dự phòng giúp chúng ta chủ động phòng chống những comment tiêu cực. Khéo léo chống được khủng hoảng. Và nếu ổn hơn thì có thể cộng hưởng những tín hiệu tốt giúp thương hiệu của bạn tốt hơn.

Bạn còn bước nào nữa không ?
Hãy góp cho seobymoz.com nhé.

Previous:
Next:

Tagged with:

Những việc nho nhỏ như việc viết bài chia sẻ những điều mình biết mà còn không làm được thì những việc lớn hơn làm sao mà làm được. Có phải không ạ ?

View all contributions by

Website: http://seobymoz.com/

Chủ đề liên quan