Google cập nhật thuật toán Panda và Penguin

Thuật toán Panda và Penguin tiếp tục cập nhật khiến kết quả tìm kiếm bị thay đổi. Trong lần cập nhật này Penguin sẽ nâng cấp thành 1 thuật toán tự động.

google-penguin

Gary Illyes, nhân viên phân tích xu hướng web của Google thông báo rằng thuật toán Penguin hiện tại đang chạy rất chậm, tuy nhiên, họ đang làm việc hết sức chăm chỉ để nó có thể tự cập nhật. Điều này có nghĩa là, thuật toán sẽ nhận được các dữ liệu được làm mới thường xuyên và liên tục. Hiện nay, dữ liệu đang phải được cập nhật thủ công để thấy được các thay đổi về thứ hạng do hiệu ứng Penguin gây ra.
Gary giải thích rằng việc này hiện tại rất khó cho Google bởi nó yêu cầu phải sửa lại thuật toán rất nhiều. Tuy nhiên, việc làm cho Penguin chạy tự động và không cần tới bất kì hoạt động thủ công nào để làm mới dữ liệu cũng chính là mục tiêu của họ. Gary phát biểu rằng, trường hợp này không giống với trường hợp của Panda, nó không hoạt động liên tục mà phải cần đến sự cập nhật bằng tay.
Gary nói rằng việc này sẽ cần rất nhiều thời gian và chưa đưa ra một ngày tháng cụ thể nào về việc khi nào sẽ có sự thay đổi mới này.

google-panda

Tại SMX Advanced, Gary đã thông báo về việc bản cập nhật của Panda sẽ được ra mắt trong một vài tuần tới. Gary nói rằng có thể sẽ là 2, 3 hoặc 4 tuần, nhưng thuật toán này sẽ được cập nhật trong thời gian gần nhất.
Thuật toán không hẳn sẽ thay đổi mà là các dữ liệu sẽ được làm mới.
Những site đã trải qua thuật toán này có thể sẽ thấy sự phục hồi trong thời gian tói. Tuy nhiên, không phải tất cả các site sẽ được phục hồi. Một số site có thể không phục hồi, và các site mới cũng có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi việc làm mới dữ liệu này.
Gary cũng giải thích rằng việc luôn luôn làm mới dữ liệu là việc mà Google yêu thích nhất, vì thế họ muốn thuật toán này được cập nhật thường xuyên nhất có thể. Tuy nhiên, việc cập nhật của thuật toán này sẽ được thực hiện thủ công, thay vì tự động cập nhật như một số thuật toán khác của họ.

Previous:
Next:

Tagged with:

Đơn giản chính là đỉnh cao của sự tinh tế.

View all contributions by

Website: http://seobymoz.com

Chủ đề liên quan