Làm gì khi chiến lược xây dựng liên kết thất bại

Khi bạn thất bại trong chiến lược xây dựng liên kết trong SEO nói riêng và liên kết với khách hàng nói chung, vậy thì lúc này bạn cần phải làm gì?

Bạn đã dành thời gian nhiều tuần thậm chí là nhiều tháng để xây dựng hệ thống kết nối khách hàng của mình, tuy nhiên bạn gần như không nhận được hiệu quả từ việc này. Chiến dịch của bạn không thu hút người dùng, và ngay cả thứ hạng trên công cụ tìm kiếm không được cải thiện.

Có thể bạn đã làm sai điều gì ? Trước hết bạn hãy kiềm chế sự bực tức và bình tĩnh tìm hiểu những bước tiếp theo mình cần phải làm gì. Điều này là hết sức cần thiết để mọi nỗ lực của bạn không bị đổ xuống sông xuống biển.

Để đảm bảo chiến dịch của bạn được tiếp tục phát triển, dưới đây là một vài lời khuyên khi chiến lược của bạn đang rơi vào thất bại:

Đánh giá lại

Đầu tiên hãy đánh giá lại chiến dịch xúc tiến của bạn. Vì vậy một chiến lược quảng cáo, khuyến mãi thường xuyên của bạn có thực sự khiến khách hàng quan tâm hay chỉ làm lãng phí tiền bạc của bạn. Tất nhiên sẽ có những người quan tâm tới sản phẩm của bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn thành công.

Một chiến lược thành công là khi bạn đưa sản phẩm của bạn tới những người mà bạn không biết, bạn có thể tương tác với khách hàng và thuyết phục họ mua sản phẩm.

Ngoài việc kết nối với khách hàng bạn cần phải kết nối đúng cách, tránh gây phản cảm với khách hàng.

Tiếp cận vừa phải

Bạn có thể gửi link cho khách hàng, đưa link trên các diễn đàn liên tục, nhưng đây không phải là một cách hay khi mà khách hàng nhìn thấy quá nhiều tin spam của bạn, họ có thể chặn bạn, report bạn và tạo hình ảnh xấu cho thương hiệu của bạn.

Đúng lúc

Mọi khách hàng đều bận rộn với công việc của mình, với bạn bè, gia đình, con cái … và không phải lúc nào họ cũng có thời gian lên mạng để tìm hiểu về sản phẩm của bạn.

Khi đánh giá các chiến lược của bạn, bạn hãy tìm hiểu xem bạn đã quảng cáo nội dung đúng cách chưa? Nếu bạn quảng cáo lúc 12h trưa là lúc mọi người đang ăn trưa chẳng hạn, đến lúc 1h họ sẽ về ngủ trưa 1 lúc rồi bắt tay vào công việc, thời điểm này là không hiệu quả cho chiến lược quảng cáo nội dung của bạn.

Trước khi bạn thực hiện một hành động gì với khách hàng bạn nên chú ý xem thói quen của khách hàng là gì, ví dụ như họ có thói quen trả lời email vào lúc 8h sáng thì bạn nên gửi email trước đó một lúc, nếu bạn gửi lúc 10h thì các email sau sẽ đẩy email của bạn xuống dưới, đồng thời bạn sẽ không có sự tương tác kịp thời với khách hàng.

Các lợi ích của việc giao tiếp

Khi đánh giá lại công việc của mình bạn cần phải xem lại các tin nhắn của bạn với khách hàng. Các tin nhắn của bạn có thực sự làm khách hàng quan tâm, hay chỉ là quan điểm cá nhân của bạn cảm thấy khách hàng quan tâm đến chúng.

Để tìm hiểu thêm phần này bạn nên đọc thêm bài: Những quan niệm sai lầm về trải nghiệm người dùng 

Tái sử dụng

Đừng để thời gian của bạn trở nên lãng phí. Hãy nghiêm túc đi.

Sau khi dành thời gian và công sức xây dựng chiến dịch của bạn, chắc chắn bạn đã có một lượng nội dung khổng lồ. Cho dù bạn biến nó thành slide, info graphic, blog hay bất cứ thứ gì thì bạn không nên bỏ quên nó.

Nội dung của bạn có thể tái sử dụng trong thời gian dài (đọc thêm bài: Chiến lược xây dựng nội dung và SEO )

Tái tập trung

Việc bạn đang không thành công trong chiến dịch của bạn khiến bạn dễ dàng chán nản, hiệu suất công việc sẽ giảm sút nghiêm trọng, bạn cần bình tĩnh và phải chăm chỉ hơn, như vậy hiệu suất làm việc của bạn sẽ được cải thiện. Mặc dù hiện tại không thành công nhưng điều này sẽ góp phần vào thành công sau này của chiến dịch.

Thử lại

Tất cả các chiến dịch của bạn có thể thất bại do một bước nào đó sai lầm, vì vậy hãy thử lại để phát hiện ra lỗi sai đó. Ngoài ra việc thử lại cũng sẽ nảy sinh các sáng kiến mới cho công việc của bạn, cũng chính việc thử lại sẽ có thể chuyển hướng chiến dịch của bạn sang một lối đi khác tốt hơn.

Cuối cùng bạn không nên nhìn vào số lượng công việc bạn tạo ra mà hãy nhìn vào thành quả của nó. Trong SEO bạn có thể đi backlink rất nhiều nhưng bạn đừng nhìn vào mấy nghìn hoặc mấy chục nghìn backlink mà coi đó là thành công, hãy nhìn vào hiệu quả mà nó tạo ra, cụ thể là thứ hạng và lượng khách hàng truy cập theo đường link đó tới website của bạn.

Kết luận

Hãy nhớ rằng ngành công nghiệp Marketing luôn đầy thăng trầm, không phải lúc nào bạn thực hiện đúng các quy tắc cũng thành công, hãy luôn khám phá, suy ngẫm thử các phương án khác nhau để tìm ra lối đi cho sản phẩm của mình.

Previous:
Next:

Tagged with:

Đơn giản chính là đỉnh cao của sự tinh tế.

View all contributions by

Website: http://seobymoz.com

Chủ đề liên quan