Page Authority, Domain Authority là gì?

Việc xác định được Page Authority và Domain Authority giúp bạn sớm xác định được khả năng cạnh tranh của mình đối với đối thủ, từ đó đưa ra chiến lược phù hợp.

Page Authority, Domain Authority là 2 chỉ số tương đối quan trọng trong SEO, nó phản ánh độ uy tín của trang cũng như website. 2 chỉ số này được xây dựng bởi Website nổi tiểng moz.com. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về 2 chỉ số này

Page Authority (PA) là gì?

Page Authority được đánh giá trên thang điểm 100 có thể dự đoán thứ hạng của 1 trang trên kết quả tìm kiếm.  Chỉ số PA của một trang web đánh giá khả năng xếp hạng của trang web đó trong kết quả tìm kiếmDữ liệu của nó được xây dựng dựa trên các chỉ số của MOZscape bao gồm backlink, MozRank, MozTrust, và hàng chục yếu tố khác. Nó sử dụng một mô hình toán học để dự đoán và đưa ra một thuật toán tốt nhất tương quan với bảng xếp hạng trên hàng ngàn kết quả tìm kiếm .

Làm thế nào để tăng được PA

Chỉ số PA được tính dựa trên thang logarit.Vì vậy bạn dễ dàng đạt được điểm số 20-30 và rất khó để tăng nó lên 70-80. Moz liên tục cập nhật chỉ số này vì vậy bạn có thể dễ dàng theo dõi quá trình phát triển website của bạn.

Làm thế nào để tác động đến chỉ số này?

Không giống như các chỉ số SEO khác, Page Authority không gây ảnh hưởng trực tiếp đến website của bạn. Nó được tạo thành một tổng hợp các số liệu ( MozRank , MozTrust , thống kê các liên kết , và các chỉ số khác) mà mỗi chỉ số này mới ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm của bạn. Điều này có nghĩa là PA gần như đánh giá đúng thứ hạng của bạn trên kết quả tìm kiếm của Google. Kể từ khi Google có rất nhiều yếu tố để đánh giá, thì đây có thể coi như một thước đo để bạn có thể xác định được vị trí của mình trên kết quả tìm kiếm.

Cách tốt nhất để tác động đến chỉ số này là cải thiện SEO tổng thể. Đặc biệt bạn nên tập trung vào link profile, nó sẽ ảnh hưởng đến MozRank và MozTrust.

Domain Authority (DA) là gì?

Domain Authority cũng là một chỉ số được đánh giá dựa trên thang điểm 100 được phát triển bởi Moz nhằm dự đoán thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm. Ngoài ra Domain Authority được sử dụng để so sánh sức mạnh các website khác nhau. Số liệu này được tổng hợp bằng cách kết hợp tất cả liên kết root domain, MozRank, MozTrust,… để tổng hợp nên một chỉ số duy nhất.

Để xác định Domain Authority, Moz đã sử dụng các thuật toán đối lập lại với Google để mô hình hóa các kết quả mà công cụ tìm kiếm tạo ra. Hơn 40 chỉ số được đưa vào tính toán này, điều này đồng nghĩa với việc chỉ số Domain Authority  sẽ thường xuyên dao động. Chính vì thế Domain Authority là một công cụ hữu ích để đo mức độ cạnh tranh giữa các tranh web.

Xác định Page Authority và Domain Authority

Chỉ số Page Authority và Domain Authority có thể được xác định ằng Open Site Explorer (một công cụ của MOZ) hoặc tiện ích MozBar (miễn phí) có trong cửa hàng trực tuyến của Google Chrome. Mình khuyên các bạn nên sử dụng MozBar vì nó tích hợp các Moz Analytics giúp bạn có thể dễ dàng phân tích một website.

Tổng kết

Qua bài này bạn đã hiểu được 2 chỉ số quan trọng là Page Authority và Domain Authority. Nhờ 2 chỉ số này bạn có thể xác định được độ cạnh tranh của bạn so với đối thủ từ đó đưa ra các chiến lược phù hợp.

Previous:
Next:

Tagged with:

Đơn giản chính là đỉnh cao của sự tinh tế.

View all contributions by

Website: http://seobymoz.com

Chủ đề liên quan