Tại sao lại cần SEO Audit ?

Một khi bạn đã thành công trong chiến lược SEO cũng không bao giờ được bỏ qua SEO Audit vì bạn có thể bị đối thủ dìm xuống bất cứ lúc nào.

SEO-Audit

Chúng ta thường nghe về SEO rất nhiều. Làm thế nào để cải thiện chiến lược SEO… các thuật toán thay đổi … tầm quan trọng của SEO mobile … cũng giống như thế giới marketing, SEO thường xuyên thay đổi. Nhưng có một nguyên tắc bất biến là nội dung độc đáo, rất tiếc là hiện nay rất nhiều trang web copy sao chép, spin nội dung từ các website khác.

SEO Audit có cần thiết không?

Chúng ta nên bắt đầu từ đâu? Thông thường, nếu bạn đã có kế hoạch xây dựng nội dung của mình thì việc đầu tiên cần làm là bắt đầu với SEO Audit. Việc này sẽ giúp bạn phân tích được mạnh yếu của mình và đối thủ (cái này gọi là biết người biết mình trăm trận trăm thắng) đồng thời cho bạn biết được bước tiếp theo cần phải làm gì.

Nếu trước đây bạn đã từng thực hiện một chiến lược SEO cho website của bạn thì SEO Audit vẫn luôn tỏ ra hữu ích trong hiện tại. Đầu tiên bạn truy cập tài khoản Google Analytics của mình (hoặc bất cứ công cụ phân tích nào mà bạn thường sử dụng) và xác định lưu lượng truy cập của bạn đến từ đâu:

  • Nếu có lưu lượng truy cập của bạn đến từ tìm kiếm hữu cơ ít hơn 5%, bạn nên bắt đầu tiến hành phân tích bản thân và các đối thủ.
  • Nếu từ 5%-75% lượng truy cập đến từ tìm kiếm hữu cơ, mặc dù bạn đã cố gắng nhưng chiến lược của bạn vẫn có thể tiềm tàng những rủi ro.
  • Nếu trên 75% lượng truy cập từ tìm kiếm hữu cơ thì nghĩa là bạn đã làm rất tốt. Bạn không cần phải thay đổi nhiều, tuy nhiên bạn không nên chủ quan mà cần phải nhìn các đối thủ cạnh tranh đang làm gì, họ đang lăm le muốn dìm bạn xuống, đặc biệt là đề phòng các đối thủ chơi xấu bạn, lúc này bạn cần cố gắng tăng thứ hạng các từ khóa của bạn.

Nói chung SEO Audit  sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan hơn:

  • Khi trang web của bạn được tối ưu hóa (Có nhiều liên kết hỏng không? Bạn có cần phải cải thiện tốc độ? Truy cập mobile thế nào?)
  • Nội dung mọi người tìm kiếm để có thể truy cập vào trang web của bạn
  • Các từ khóa đang có thứ hạng như thế nào (bạn đang bị đối thủ đánh bại ở những từ khóa nào)
  • Ý tưởng cho chủ đề, nội dung bài viết trong tương lai.

Tổng kết

Một khi bạn đã thành công trong chiến lược SEO cũng không bao giờ được bỏ qua SEO Audit vì bạn có thể bị đối thủ dìm xuống bất cứ lúc nào, đặc biệt trong môi trường Việt Nam cạnh tranh vô cùng khốc liệt.

Previous:
Next:

Tagged with:

Đơn giản chính là đỉnh cao của sự tinh tế.

View all contributions by

Website: http://seobymoz.com

Chủ đề liên quan