Tại sao tư duy sản phẩm lại quan trọng với UX

Tư duy trong sản phẩm làm cho các nhà thiết kế chắc chắn xây dựng được tính năng phù hợp cho những vấn đề mà người dùng gặp phải.

Khi nghĩ về trải nghiệm người dùng ta thường nghĩ một cách đơn giản, đẹp và dễ dàng sử dụng những tính năng của sản phẩm. Nhưng vấn đề thực tế nằm ở chỗ tính năng chỉ là một mảnh nhỏ bé của sản phẩm. Những tính năng đó chỉ là một trong số những giải pháp để giải quyết vấn đề sử dụng sản phẩm của người dùng. Tư duy về sản phẩm có nghĩa là suy nghĩ về các vấn đề của những đối tượng người dùng cụ thể để đạt được mục tiêu cuối cùng là doanh thu.

Product-thinking

Giá trị cốt lõi của trải nghiệm người dùng không phải là một tập hợp các tính năng. Trong thực tế, nó là việc mà người sử dụng thuê các sản phẩm. Giá trị cốt lõi trải nghiệm người dùng của Uber là làm sao có một xe taxi dễ dàng bất cứ lúc nào. Đếm ngược để hiển thị chính xác thời gian taxi đến, đây là một tính năng phù hợp để nâng cao trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên tính năng này không thể tồn tại một khi không có một sản phẩm nào cả. Chỉ có một chiều tương quan giữa tính năng và sản phẩm: Không có sản phẩm đồng nghĩa với tính năng trở nên vô dụng. Đây chính là lý do tại sao các nhà thiết kế nên chú trọng vào sản phẩm đầu tiên.

Những công việc cần làm cho sản phẩm của bạn

Một sản phẩm cần có giá trị cốt lõi về trải nghiệm người dùng tốt, đây chính là lý do sản phẩm tồn tại. Nó đáp ứng một nhu cầu hay giải quyết một vấn đề mọi người có. Bằng cách đó nó trở nên có ý nghĩa và giá trị nhất định. Nếu không tồn tại vấn đề nào, hoặc giải pháp không phù hợp với các vấn đề, các sản phẩm trở nên vô nghĩa với người dùng và dẫn tới họ không sử dụng sản phẩm, đây chính là điểm sụp đổ của sản phẩm. Giải pháp sai lầm có thể dễ dàng phát hiện ra nhưng vấn đề của sản phẩm không phải lúc nào cũng được bộc lộ rõ ràng. Vì vậy làm thế nào để chúng ta chắc chắn giải quyết được tất cả vấn đề của sản phẩm? Không, điều đó là không thể, tuy nhiên chúng ta có thể giảm thiểu nguy cơ bằng cách quan sát và nói chuyện với mọi người. Do đó việc phát hiện các vấn đề và xây dựng các giải pháp cho khách hàng là thực sự cần thiết.

Ví dụ, một cửa hàng cố gắng cải thiện doanh số bán hàng của kem sữa. Họ đã cố gắng để làm cho kem ngọt hơn, đáp ứng nhiều thị hiếu khác nhau, và tăng nhẹ kích thước của kem. Vẫn không có gì thay đổi cho đến khi họ bắt đầu quan sát khách hàng mua kem sữa. Họ nhận thấy khách hàng mua kem sữa với mục đích giúp buổi sáng đi xe của họ bớt nhàm chán. Lợi ích của kem sữa đối với họ là một thức uống có thể kéo dài hơn bất kỳ thức uống nào. Chính vì thế cuối cùng cửa hàng đã quyết định làm kèm sữa dày hơn, điều này đã làm gia tăng doanh số bán hàng.

Hãy tư duy về các sản phẩm và xây dựng các tính năng phù hợp với người dùng

Tư duy sản phẩm giúp bạn xây dựng tính năng thành công. Bằng việc xác định các vấn đề về sản phẩm đã khắc phục, nó sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: “tại sao chúng ta lại xây dựng sản phẩm này”. Xác định đối tượng mục tiêu: “Những người gặp phải vấn đề này”. Và xác định giải pháp “Chúng ta giải quyết vấn đề này như thế nào ?”. Chúng sẽ cung cấp cho bạn những hướng đi để tạo ra một tính năng mới. Thiết lập mục tiêu sẽ giúp đo lường sự thành công của tính năng này.

tư-duy-sản-phẩm

Vấn đề – Giải pháp – Sự phù hợp

Sản phẩm trở nên có ý nghĩa khi các giải pháp cung cấp phù hợp với các vấn đề công khai. Giải pháp này mô tả làm thế nào một vấn đề sẽ được giải quyết. Như vậy vấn đề giải pháp phù hợp với định nghĩa trải nghiệm người dùng cốt lõi của một sản phẩm. Các tính năng cụ thể đang mở rộng trải nghiệm và hỗ trợ các trải nghiệm cốt lõi, nhưng chúng ta không thể thay thế nó. Thiết kế về tương tác và trực quan có thể làm cho sản phẩm đẹp, dễ sử dụng, thú vị hoặc làm cho nó nổi bật hơn, tuy vậy nó không làm cho sản phẩm có ý nghĩa hơn. Đây là lý do tại sao một giải pháp phù hợp là rất quan trọng đối với sản phẩm.

Định nghĩa sản phẩm

Khi tư duy về sản phẩm, UX có thể trả lời các vấn đề đầu tiên như: Chúng ta giải quyết những vấn đề nào? (Vấn đề người dùng) Chúng ta áp dụng vấn đề này với đội tượng nào? (Khách hàng mục tiêu) Tại sao chúng ta làm điều này? (Thị hiếu) Làm sao chúng ta thực hiện được điều này? (Chiến lược) và những gì chúng ta có thể đạt được (Mục tiêu sản phẩm). Sau đó chúng ta có đủ tinh thần để suy nghĩ chính xác về những gì chúng ta đang làm.

Sức mạnh của tư duy sản phẩm

Tư duy sản phẩm cung cấp cho các nhà thiết kế lợi thế của việc xây dựng các tính năng phụ hợp cho người dùng. Nó giúp bạn hiểu được các trải nghiệm người dùng của toàn bộ sản phẩm. Nó đảm bảo giải quyết vấn đề người sử dụng thực tế và theo tư duy này nó làm giảm nguy cơ rủi ro không mong muốn. Nó cung cấp sức mạnh để thực hiện các quyết định đúng đắn khi nói đến tính năng xây dựng.

Tư duy sản phẩm cho phép các nhà thiết kế có những câu hỏi đúng, để xây dựng các tính năng phù hợp và giao tiếp với các bên liên quan hiệu quả hơn. Bất cứ khi nào một tính năng mới được đề nghị hoặc ai đó có ý tưởng về sản phẩm mới, các nhà thiết kế có thể hỏi những câu hỏi trước đó trước khi vẽ wireframes hoặc crafting bố cục ưa thích: “Liệu nó có phù hợp với sản phẩm”, “Liệu nó có đáp ứng được vấn đề của người sử dụng” “Có phải mọi người muốn hoặc cần nó”.

Kết luận

Tư duy trong sản phẩm làm cho các nhà thiết kế chắc chắn xây dựng được tính năng phù hợp cho những vấn đề mà người dùng gặp phải. Nó cung cấp cái nhìn để bạn có thể thực hiện các quyết định đúng đắn và là nền tảng để xây dựng sản phẩm thành công mà người dùng mong muốn. Tư duy sản phẩm thiết lập một mối quan hệ chặt chẽ giữa quản lý và UX design của sản phẩm do đó tạo nên sản phẩm mạnh hơn. Đây chính là lý do khiến tư duy sản phẩm đóng vai trò rất quan trọng trong UX.

Previous:
Next:

Tagged with:

Đơn giản chính là đỉnh cao của sự tinh tế.

View all contributions by

Website: http://seobymoz.com

Chủ đề liên quan