Thương hiệu gây ảnh hưởng đến chiến dịch SEO ?

Danh tiếng của doanh nghiệp của thể ảnh hưởng đến các chương trình SEO của bạn, và chúng ta cần phải nhận thức được bất kỳ thay đổi nào.

đánh-giá-khách-hàng

Về cơ bản khi chúng ta nói về SEO thì mục đích cuối cùng của chúng ta là đảm bảo khách hàng tìm thấy mình trên các công cụ tìm kiếm.

Chúng ta làm việc không biết mệt mỏi để đảm bảo trang web đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về SEO, nội dung được tối ưu hóa và tất nhiên chúng ta liên tục tìm cách xây dựng các backlink một cách tự nhiên nhất.

Tuy nhiên ngay cả khi chúng ta làm điều đó vẫn có những yếu tố bên ngoài khác có thể làm ảnh hưởng đến những nỗ lực SEO của chúng ta, khiến cho công việc trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Đây có thể là các yêu tố như việc chăm sóc khách hàng, truyền thông xã hội …

Nhận xét và đánh giá trên website

Vấn đề này cần công khai vì khách hàng luôn muốn đọc những nhận xét về sản phẩm. Khách hàng dựa trên thông tin phản hồi từ bạn bè, gia đình, những khách hàng khác. Đối với các ý kiến và xác thực cho rằng sản phẩm tốt:

  • Một cuộc khảo sát của tổ chức BrightLocal cho biết có khoảng 88% người tiêu dùng tin tưởng các ý kiến review sản phẩm trên website.
  • Trong cuộc khảo sát này, 72% số người được hỏi cho biết đánh giá tích cức làm họ tin tưởng doanh nghiệp nhiều hơn.
  • Theo một cuộc khảo sát khác năm 2013 của B2B Technology Marketing Community cho thấy rằng lời chứng thực của khách hàng được coi là chiến dịch Marketing nội dung hiệu quả nhất với 89% số người được hỏi coi đó là hiệu quả.

Nếu bạn không có ý kiến đánh giá trên website của mình bạn có thể mời khách hàng cho ý kiến về nó. Hỏi khách hàng của bạn không chỉ đánh giá riêng về sản phẩm mà còn đánh giá chung về chất lượng dịch vụ, chính sách của công ty.

Khách hàng có thể nói gì về bạn ?

Về vấn đề quản lý thương hiệu, một lời nhận xét vững chắc thực sự giúp bạn tăng uy tín đối với các khách hàng khác và đối với các trang web đối thủ.

Truyền thông xã hội và tối ưu hóa các danh sách thương mại

Mình không khuyên các bạn đăng ký tất cả các trang mạng xã hội, điều quan trọng là tài khoản mạng xã hội của bạn có tối ưu hóa được các thông tin mà bạn đưa ra hay không.

Ở Việt Nam chúng ta thấy có rất nhiên trang Facebook đưa các thông tin cũ hoặc các quản trị viên e ngại về việc đưa thông tin page và tài khoản cá nhân …

Hãy thường xuyên kiểm tra website của bạn có bị liệt kê vào danh sách xấu nào không bằng cách search trực tiếp tên website hoặc tên miền của bạn trên Google. Điều này giúp bạn tránh được tình trạng đối thủ chơi xấu bạn đồng thời cũng kiểm tra được những review tốt từ khách hàng.

Nhận xét của nhân viên và khách hàng

Dưới đây là một ví dụ về nhận xét của nhân viên và khách hàng.

review-google

Hãy hỏi chính nhân viên của bạn về sản phẩm của công ty

Trong đó sẽ có những người cảm thấy yêu thích sản phẩm, yêu thích công việc của họ. Chỗ này hơi thủ thuật một chút, bạn có thể gọi những nhân viên yêu thích sản phẩm đưa những ý kiến đánh giá tích cực của họ về công ty cũng như về các sản phẩm của công ty.

Khi khách hàng ghé thăm website của bạn thì họ sẽ xem các ý kiến nhận xét, và đôi khi theo hiệu ứng đám đông họ sẽ đưa vài lời nhận xét về sản phẩm của bạn.

Kết luận

Danh tiếng của doanh nghiệp của thể ảnh hưởng đến các chương trình SEO của bạn, và chúng ta cần phải nhận thức được bất kỳ thay đổi nào. Khi mà chúng ta không thể kiểm soát được chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ khách hàng thì sớm hay muộn thương hiệu của bạn sẽ có những đánh giá tiêu cực xảy ra.

Previous:
Next:

Tagged with:

Đơn giản chính là đỉnh cao của sự tinh tế.

View all contributions by

Website: http://seobymoz.com

Chủ đề liên quan