Top 1 trên Google có phải luôn là kết quả tốt nhất

Trước khi Google thay đổi thuật toán để có các kết quả tìm kiếm chính xác hơn thì hãy cân nhắc trước các kết quả tìm kiếm và bằng kinh nghiệm của mình hãy đưa ra lựa chọn một cách chính xác nhất.

Khi bạn tìm kiếm Google cho bất cứ vấn đề gì, ví dụ như tỉ giá ngoại tệ, tỉ số bóng đá, dự báo thời tiết hoặc đơn giản là định nghĩa 1 từ nào đó thì bạn sẽ cho rằng kết quả đầu tiên luôn là tốt nhất.

Vậy những từ khóa được thao túng thì sao?

Chúng ta đều biết rằng Google thao túng kết quả tìm kiếm địa phương bằng cách ưu tiên các sản phẩm của google. Các trang web SEO tốt hơn cũng sẽ được Google xếp đầu tiên. Và như vậy trang web hữu ích nhất với người dùng sẽ không nằm ở vị trí đầu tiên, thậm chí là top 10 (trang đầu tiên) của Google.

Ví dụ khi bạn search từ “Phở Hà Nội” người dùng ai cũng biết món phở Thìn là món phở nổi tiếng nhất của Hà Nội nhưng đáng tiếc là nó chỉ xếp vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng của Google. Kết quả đầu tiên là 1 trang review về phở, kết quả thứ 2 là wiki.

phở-hà-nội

Thực tế cho thấy Google đang hiển thị kết quả tìm kiếm theo nội dung mà họ cho là chính xác chứ không dựa trên nội dung mà người dùng yêu thích.

Tỉ lệ Click vào kết quả của Google

Đa số người dùng click chuột vào không quá 5 kết quả đầu tiên. Biểu đồ dưới đây thể hiện tỉ lệ click chuột theo vị trí (theo phân tích của MOZ)

tỉ-lệ-click-chuột

Như vậy các bạn có thể thấy việc Google thao túng để ưu tiên các kết quả không chính xác sẽ ảnh hưởng đến uy tín cũng như số lượng khách hàng của doanh nghiệp.

Lời khuyên đưa ra đối với khách hàng: trước khi Google thay đổi thuật toán để có các kết quả tìm kiếm chính xác hơn thì hãy cân nhắc trước các kết quả tìm kiếm và bằng kinh nghiệm của mình hãy đưa ra lựa chọn một cách chính xác nhất.

Previous:
Next:

Tagged with:

Đơn giản chính là đỉnh cao của sự tinh tế.

View all contributions by

Website: http://seobymoz.com

Chủ đề liên quan